Kế hoạch mua nhà trả góp sao cho hiệu quả và an toàn nhất

Thứ hai - 29/06/2020 21:09
“An cư lạc nghiệp” là điều mà các cụ ngày xưa đã đúc kết và chỉ dạy lớp lớp con cháu. Nhưng hiện nay khi nền kinh tế phát triển, giá trị đồng tiền không còn cao thì ước mơ an cư không phải là điều dễ dàng. Xuất phát từ mong muốn đó dịch vụ mua nhà trả góp đã xuất hiện và ngày càng phát triển. Tuy nhiên để đảm bảo chi trả phù hợp và nhanh chóng bạn cần nghiên cứu lập kế hoạch mua nhà trả góp sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Vậy kế hoạch như thế nào mới là hiệu quả? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
 
Có nên mua nhà trả góp là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Kế hoạch mua nhà trả góp hiệu quả

Muốn thành công thì phải có kế hoạch. Muốn trả góp nhà hiệu quả thì việc lên kế hoạch là điều rất quan trọng.

Xác định hình thức nhà muốn mua

Trước khi quyết định bạn nên cân nhắc hình thức ngôi nhà mình muốn mua. Hình thức nhà bán khác nhau sẽ có giá khác nhau. Thông thường những ngôi nhà đang nằm trong dự án chuẩn bị khởi công hoặc trong quá trình xây dựng thì sẽ rẻ hơn so với những ngôi nhà đã hoàn thiện. Nhà chung cư sẽ rẻ hơn nhà riêng. Chung cư đầy đủ nội thất sẽ có giá khác với chung cư không nội thất. Do vậy bạn cần tham khảo tìm hiểu thông tin liên quan dự án mua nhà trả góp và xác định nhu cầu của bản thân để lựa chọn ngôi nhà phù hợp.

Xác định khả năng tài chính của bản thân

Lập kế hoạch tài chính trước khi mua nhà là điều quan trọng
Mua nhà là một khoản đầu tư tốn kém do đó bạn cần xác định rõ khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn ngôi nhà phù hợp. Thông thường khi mua nhà trả góp bạn cần phải trả trước khoảng 30% giá trị căn nhà, số còn lại sẽ trả dần theo từng đợt. Ngoài ra, bạn cần xác định khoản chi phí bạn có thể trả góp hàng tháng sau khi trừ hết các khoản chi tiêu cá nhân. Bạn nên cân nhắc kỹ đừng vì trả góp mua nhà hàng tháng mà không đảm bảo cuộc sống hàng ngày.

Tìm hiểu các khoản cho vay của ngân hàng

Các ngân hàng thường xuyên đưa ra dịch vụ mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ về lãi suất, thời hạn cho vay và trả nợ, hợp đồng, giấy tờ,…trước khi quyết định lựa chọn vay của ngân hàng nào đó. Bạn có thể lên các diễn đàn mua nhà trả góp, trang, nhóm để nghe kinh nghiệm của những người từng vay tiền ngân hàng để mua nhà.

Vạch kế hoạch cụ thể từng tháng

Lập kế hoạch cụ thể giúp bạn chủ động trong việc trả góp
Sau khi đã xác định hết các vấn đề liên quan, bạn nên vạch ra một kế hoạch cụ thể để xem xét. Trong kế hoạch bạn phải dự kiến được thời gian, các khoản chi phí, đặc biệt bạn phải chú ý để dự phòng rủi ro. Bên cạnh tác dụng giúp bạn biết thời gian và những việc nên làm, kế hoạch cụ thể con giúp bạn tìm được đường đi và hướng phấn đấu cho công việc, cuộc sống của mình.

Những kinh nghiệm khi mua nhà trả góp

Bên cạnh kế hoạch chi tiết thì bạn cũng nên tìm hiểu và học hỏi các kinh nghiệm mua nhà trả góp của những người đi trước. Một vài kinh nghiệm được mọi người công nhận và chuyền tay nhau như sau:
  • Nên mua nhà khi dự án chuẩn bị xây dựng hoặc đang xây dựng vì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rõ về chủ đầu tư, dự án và các thông tin khác liên quan để tránh rủi ro mua nhà trả góp.
  • Chỉ nên vay ngân hàng 50% giá trị ngôi nhà: Hiện nay các ngân hàng có thể cho vay tới 70% giá trị ngôi nhà tuy nhiên bạn không lên vay nhiều như vậy, chỉ nên vay 50% là đủ. Vì vay càng nhiều, thời gian càng lâu thì lãi suất và số tiền gốc phải đóng càng nhiều.
Mua nhà trả góp được xem là một khoản đầu tư tương đối an toàn cho nhiều người.. Để tìm kiếm thông tin về mua bán nhà đất cũng như tham khảo thêm kinh nghiệm mua nhà trả góp bạn hãy truy cập https://trangvangnhadat.vn/. Đây là sàn giao dịch, kênh thông tin uy tín, chất lượng và an toàn liên quan đến mua bán nhà đất mà rất nhiều người đang tin dùng.
 

Tác giả: trangvangnhadat.vn

Việc đăng tải bài viết này lên website khác khi chưa có sự đồng ý của trangvangnhadat.vn là vi phạm bản quyền. Vui lòng liên hệ với Ban quản trị để được hướng dẫn.
Xin cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây