Bán đất lâm, nông nghiệp

Mua bán đất lâm, nông nghiệp cần nắm các kinh  nghiệm đầu tư an toàn


Cùng với sự phát triển của lĩnh vực bất động sản cả nước, việc mua bán đất lâm, nông nghiệp cũng diễn ra mạnh mẽ. Đất nông nghiệp là đất trồng trọt, đất canh tác, là đất ở các khu vực thích hợp sản xuất nông nghiệp hay trồng trọt, chăn nuôi. Còn đất lâm nghiệp là đất thuộc nhóm đất nông nghiệp gồm đất rừng tự nhiên, đất khoanh nuôi, đất trồng rừng, đất tái sinh để trồng rừng và nghiên cứu các thực nghiệm về rừng.

Hoạt động mua bán đất nông, lâm nghiệp đang diễn ra khắp cả nước, phổ biến ở nông thôn và các địa phương có diện tích đất nông, lâm nghiệp lớn. Có trường hợp chủ đầu tư mua bán đất lâm, nông nghiệp giá rẻ, rồi chuyển thành đất thổ cư và xây dựng các dự án, khu công nghiệp hay khu du lịch... Giá giao dịch mua bán đất nông, lâm nghiệp thường dao động từ 1 triệu đến 30 triệu đồng/ m2 tùy khu vực.

Đầu tư vào đất nông, lâm nghiệp nếu không nắm chắc luật sẽ rất rủi ro. Sau đây là vài kinh nghiệm mua bán đất nông,lâm nghiệp an toàn, hạn chế rủi ro:

Xác định đất có nằm trong vùng quy hoạch
 

Hầu hết các loại đất lâm, nông nghiệp đang nằm trong các dự án của nhà nước. Nếu mảnh đất đó bạn tính mua có trong dự án này, chắn sẽ không được phép sử dụng đất cho mục đích sinh sống. Để giải quyết, cách tốt nhất người mua nên chủ động đến UBND quận/huyện để hỏi về các kế hoạch sử dụng đất.

Nếu mảnh đất lâm, nông nghiệp bạn đang tìm hiểu chưa được quy hoạch hay không thể chuyển thành đất ở thì việc chuyển đổi đất gần như không thể. Do đó cũng không nên đầu tư vào mua các mảnh đất này.

Hợp đồng mua bán đất lâm, nông nghiệp có công chứng rõ ràng
 

Theo Luật Đất đai 2013, quy định ở khoản 3, điều 167 thì việc mua bán hay chuyển nhượng đất đai cần phải được lập hợp đồng dưới hình thức văn bản và có xác nhận công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu như mua bán đất lâm, nông nghiệp không tuân theo các quy định trên thì sẽ không được pháp luật thừa nhận. Việc mua bán đất sẽ bị vô hiệu hóa do không tuân thủ.

 

Phí chuyển đổi đất
 

Có một khoản phí ngoài tiền mua đất mà người mua cần biết khi mua đất lâm, nông nghiệp đó là phí chuyển đổi mục đích sử dụng. Bạn cần thỏa thuận với bên cần bán đất về mức giá sao cho phù hợp và có nhiều lợi ích cho mình.
 

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào đất lâm, nông nghiệp
 

Ưu điểm lớn nhất của đất nông nghiệp chính là nguồn cung phong phú mà giá thành lại khá rẻ hơn đất thổ cư, từ đó làm giảm đáng kể các khoản chi phí đầu tư và việc tìm mua đất cũng dễ hơn nhiều so với loại hình khác.

Sức hấp dẫn của đất lâm, nông nghiệp nằm ở chỗ tiềm năng sinh lời lớn, mảnh đất càng gần khu dân cư đông lại càng có tính thanh khoản cao. Trường hợp người mua xin chuyển sang mục đích sử dụng đất để ở thành công thì nhà đầu tư sẽ thu khoản lời không nhỏ.

Nếu các nhà đầu tư đang có nhu cầu mua bán đất rẫy giá rẻ hay mua đất nông nghiệp không có sổ đỏ, mua đất nông nghiệp có sổ đỏ thì hãy tìm hiểu kỹ thị trường đất lâm, nông nghiệp qua trang web trangvangnhadat.vn của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ ưng ý một trong số các dự án mua bán đất lâm, nông nghiệp ở đây.


 

Xem thêm các thông tin hữu ích:

➤ Mua bán nhà đất giá rẻ - Thông tin rao bán nhà đất chính chủ
➤ Giá cho thuê nhà đất - Thông tin bất động sản cho thuê giá rẻ
➤ Tin tức bất động sản - Tin BĐS mới nhất - Tin nhanh nhà đất, địa ốc
➤ Nhà đẹp - Thiếp kế nhà đẹp - Những mẫu nhà đẹp nhất
➤ Xem phong thủy nhà ở Việt Nam hôm nay - Phong thủy phương đông
➤ Đăng tin rao vặt nhà đất 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây