Cho thuê nhà trọ, phòng trọ

Cho thuê nhà trọ, phòng trọ - Kênh đầu tư an toàn, nhanh sinh lời


Đầu tư cho thuê nhà trọ, cho thuê phòng trọ là mô hình kinh doanh rất thích hợp với những ai đang có số vốn nhàn rỗi, không dám mạo hiểm với các hình thức đầu tư khác như đầu tư chứng khoán, đất nền,… Đây là mô hình đầu tư an toàn và bền vững, không đòi hỏi ở nhà đầu tư về kỹ năng nắm bắt biến động thị trường. Vì đầu tư cho thuê nhà trọ, phòng trọ còn phụ thuộc vào nhu cầu của người thuê trọ, mà nhu cầu này thường nhiều ở các thành phố lớn, nhất là gần các khu công nghiệp, khu chế xuất, tòa nhà, trường học, bệnh viện,…

Để đạt hiệu quả cao khi kinh doanh mô hình này, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu các thông tin thật cẩn thận để thấy rõ lộ trình thực hiện loại hình đầu tư này, cũng như phát huy khả năng tư duy để phòng tránh rủi ro về các chi phí phát sinh.

Trước tiên, nhà đầu tư cần xác định đối tượng mình cần phục vụ khi cho thuê nhà trọ là ai. Bước đi này sẽ giúp các nhà đầu tư có kế hoạch xây dựng hợp lý trên nền đất, trang thiết bị, ngân sách…

 
- Nếu khách hàng hướng đến là sinh viên, công nhân: Ưu tiên xây dựng nhà trọ cho thuê gần với các nhà máy, phòng trọ, xí nghiệp. Giá cho thuê trọ thường ở mức rẻ, diện tích không cần quá lớn và không cần quá nhiều thiết bị tiện ích.
 
- Nếu khách hàng hướng đến là hộ gia đình, nhân viên văn phòng: Phòng trọ cho thuê phải đáp ứng các tiêu chí: đầy đủ tiện ích, không gian thoáng mát – sạch đẹp và phải an ninh. Giá thuê trọ ở nhóm khách hàng này sẽ nhỉnh hơn chút nhưng họ vẫn sẵn sàng chi trả.
 
Tiếp theo, là nhà đầu tư chọn vị trí xây dựng nhà trọ. Nhà đầu tư nên chọn những khu vực có mật độ lưu thông đông đúc, thuận tiện cho đi lại bên cạnh việc lựa chọn gần các trường học, khu công nghiệp… để dễ tiếp cận với những khách hàng, hạn chế số phòng trống khi phòng trọ đi vào hoạt động.

Đồng thời nhà đầu tư cũng phải dự trù số vốn xây dựng nhà trọ cao hơn so với kế hoạch để nhà đầu tư chủ động khi nếu lỡ có chi phí phát sinh thêm. Tránh phải đi vay Ngân hàng, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ thi công của căn nhà.

Để việc xây dựng nhà trọ cho thuê tốt nhất, nhà đầu tư cũng phải thực hiện bước lên kế hoạch xây dựng, vẽ bản vẽ thiết kế. Thông qua kế hoạch chi tiết, nhà đầu tư sẽ hạn chế các chi phí phát sinh ảnh hưởng đến nguồn lợi nhuận sau này. Hai bước trên nếu được chú trọng và tính toán cẩn thận thì hiệu quả thu lợi có được khi vận hành nhà trọ càng cao.

Cuối cùng, nhà đầu tư muốn xây dựng nhà trọ, phòng trọ cho thuê cũng cần dự đoán trước các khó khăn có khả năng gặp phải và tìm các hướng giải quyết. Như các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, an ninh, trộm cắp, mâu thuẫn giữa những người thuê trọ,… Bất kỳ vấn đề nào cũng có thể khiến doanh thu của nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Khi đã trong thế chủ động và có sẵn hướng giải quyết thích hợp thì nhà đầu tư có thể kinh doanh lâu dài một cách bền vững và đạt hiệu quả cao nhất trong kinh doanh cho thuê nhà trọ, phòng trọ.

Nếu muốn giới thiệu, quảng cáo, cho thuê nhà trọ, phòng trọ của bạn thì hãy tìm đến các website mua bán bất động sản uy tín như trangvangnhadat.vn , nhà trọ chợ tốt để được hỗ trợ đăng tin và tiếp cận các khách hàng trên nhé.

 

Xem thêm các thông tin hữu ích về nhà đất tại Việt Nam:

➤ Mua bán nhà đất giá rẻ - Thông tin rao bán nhà đất chính chủ
➤ Giá cho thuê nhà đất - Thông tin bất động sản cho thuê giá rẻ
➤ Tin tức bất động sản - Tin BĐS mới nhất - Tin nhanh nhà đất, địa ốc
➤ Nhà đẹp - Thiếp kế nhà đẹp - Những mẫu nhà đẹp nhất
➤ Xem phong thủy nhà ở Việt Nam hôm nay - Phong thủy phương đông
➤ Đăng tin rao vặt nhà đất 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây