Bán trang trại, khu nghĩ dưỡng

Mua bán trang trại, khu nghỉ dưỡng - Dự án bất động sản đầy hấp dẫn


Hiện nay, với nhu cầu sinh sống gia tăng và mong muốn có một nơi để nghỉ dưỡng yên bình thì thị trường mua bán trang trại, nhà vườn nghỉ dưỡng đang ngày càng được nhiều người săn đón để phục vụ mục đích sinh sống hay nghỉ dưỡng của riêng mình. Tuy nhiên để thuận lợi hơn trong các giao dịch này, Trangvangnhadat.vn sẽ cung cấp những kinh nghiệm an toàn khi giao dịch mua bán trang trại, khu nghỉ dưỡng trên toàn quốc:

Xác minh thông tin trang trại, khu nghỉ dưỡng
 

Trước khi mua khu trang trại, khu nghỉ dưỡng nào, khách hàng cần cẩn thận xác minh thông tin người bán hoặc an toàn hơn là nên mua trang trại của chính chủ hoặc để có thể an tâm. Bạn cần xác nhận người bán xem có đủ quyền, đủ điều kiện để bán khu trang trại, khu nghỉ dưỡng đó hay không. Ngoài ra, khách hàng cũng cần xác định rõ khu trang trại, nghỉ dưỡng đó có đứng tên chung của vợ/chồng không và tùy theo trường hợp khác nhau mà hợp đồng mua bán sẽ có thay đổi phù hợp.

Xác minh sổ đỏ của khu trang trại/ khu nghỉ dưỡng
 

Khi mua trang trại/khu nghỉ dưỡng, có rất nhiều trang trại, khu nghỉ dưỡng bán với giá rất rẻ nên cần lưu ý vì có khả năng nó không có sổ đỏ hoặc đang tranh chấp. Những trang trại/khu nghỉ dưỡng này đều tiềm ẩn nguy cơ về chủ quyền. Tốt nhất hãy chọn những người bán có đủ giấy tờ sổ đỏ, thông tin minh bạch.
 

Tìm hiểu về trang trại/khu nghỉ dưỡng và đất
 

Trước khi chọn bất kỳ trang trại, khu nghỉ dưỡng nào để đầu tư hoặc để ở thì cũng cần tìm kiếm kỹ thông tin trước khi ra quyết định cuối cùng. Hãy xem những trang trại này có đang nằm trong diện quy hoạch không, hệ thống giao thông, an ninh tại khu vực đó sẽ như thế nào. Để xác thực, bạn có thể hỏi thêm ở Xã/Huyện hoặc tại Sở Tài Nguyên Môi Trường để biết thêm về thông tin quy hoạch các dự án có trên khu vực đó.
 

Hợp đồng sang tên khi mua bán trang trại/khu nghỉ dưỡng

 

Khi mua bán trang trại/khu nghỉ dưỡng, bạn cần lưu tâm đến các vấn đề sau trong hợp đồng sang tên:
- Thông tin bên bán và bên mua: CMND (cung cấp đầy đủ Ngày, nơi cấp); địa chỉ thường trú; địa chỉ sống hiện tại; số điện thoại hiện tại.

- Nội dung hợp đồng sang tên nêu rõ quyền, nghĩa vụ của bên bán và bên mua.

- Giá cả trang trại/khu nghỉ dưỡng mà bên mua và bên bán đã thương lượng. Nếu có trường hợp đặt cọc trước thì cần phải làm hợp đồng đặt cọc riêng, trên đó có ghi rõ ngày, giờ và cả người làm chứng.

- Các thông tin khác liên quan đến quyền sử dụng nhà đất (nếu có): cầm cố, thế chấp và kèm theo đó là phần nghĩa vụ, trách nhiệm của bên bán cùng bên mua đối với các quyền này.

- Giải pháp đưa ra khi có bên vi phạm hợp đồng.

Như vậy, nếu bạn muốn mua bán trang trại, khu nghỉ dưỡng thì nhất định phải đọc các lưu ý trên để không mắc sai lầm trong các giao dịch. Để chắc chắn hơn với quyết định của mình, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm thông tin bán trang trại 50 năm, mua lại đất rừng làm trang trại,... tại Trang Vàng nhà Đất được cập nhật mỗi ngày cho các bạn tham khảo.


Xem thêm các thông tin hữu ích:

➤ Mua bán nhà đất giá rẻ - Thông tin rao bán nhà đất chính chủ
➤ Giá cho thuê nhà đất - Thông tin bất động sản cho thuê giá rẻ
➤ Tin tức bất động sản - Tin BĐS mới nhất - Tin nhanh nhà đất, địa ốc
➤ Nhà đẹp - Thiếp kế nhà đẹp - Những mẫu nhà đẹp nhất
➤ Xem phong thủy nhà ở Việt Nam hôm nay - Phong thủy phương đông
➤ Đăng tin rao vặt nhà đất 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây