Bán đất

Những chú ý khi mua bán đất giá rẻ, mua bán đất kinh doanh


Theo kết quả báo cáo thị trường gần nhất, tính đến hết năm 2021, giá nhà đất tại nhiều khu vực tại Việt Nam đã có sự gia tăng đột biến gấp 3 lần so với năm dịch bệnh trước đó là năm 2020. Trong đó phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư nhanh sinh lời nhất, chiếm phần đông các giao dịch. Thời điểm ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến giá nhà đất có sự giảm sút mạnh. Và đến nay dần có những tín hiệu hồi phục tích cực khi tình hình dịch bệnh đang dần dần được khống chế.

Bước sang năm 2022, thị trường mua bán đất được dự báo là có khá nhiều điểm sáng mới và nhanh chóng hồi phục. Cụ thể như hiện nay các tỉnh/thành đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các cảnh quan, du lịch thúc đẩy kinh tế phát triển,... Vì vậy mang đến nhiều cơ hội đầu tư và phát triển trong lĩnh vực bất động sản, mua bán đất.

Thế nhưng các dự án mua bán đất, bán đất giá rẻ hiện nay đang tràn lan rất nhiều trên kênh trực tuyến nên cũng khiến nhiều người e ngại nhiều vấn đề. Vì vậy, mọi người cần chú ý các yếu tố sau khi mua bán đất:
- Cảnh giác với cơn sốt đất: Thị trường bất động sản Việt Nam đã từng trải qua những đợt sốt đất dữ dội, giá bất động sản có thể tăng phi mã sau đó lao dốc không ngừng khiến nhiều nhà đầu tư chưa kịp trở tay. Do đó, bạn cần tỉnh táo trước khi muốn quyết định đầu tư. Cần kiểm chứng kỹ những thông tin mà thị trường đồn thổi. Xác minh các dự báo trên thị trường nếu có ý định mua bán đất, bạn có thể tìm hiểu thông tin thật kỹ càng và chọn thời điểm mua phù hợp nhất.
 
- Kiểm tra pháp lý: Dù bạn đầu tư vào dự án mua bán đất ở đâu thì đây cũng là vấn đề được coi trọng. Bạn có thể đến các phòng chức năng như Sở tài nguyên môi trường… để kiểm tra thông tin quy hoạch, thẩm định hồ sơ nhà đất.
 
- Đánh giá chất lượng: Sau khi tìm kiếm thông tin rao bán đất từ các nguồn uy tín như trangvangnhadat.vn. Việc tiếp theo bạn cần làm là liên hệ và kiểm tra chất lượng thực tế của dự án nhà đất đó. Không chỉ đánh giá mỗi dự án mà cần đánh giá thêm yếu tố xung quanh như chất lượng sống quanh khu đất đó, an ninh, tiện ích, hạ tầng… Bởi đây là những thứ sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sống hay giá trị gia tăng bất động sản của khu vực trong tương lai.
 
- Định giá bất động sản: Thị trường nhà đất có thể nói là có khá nhiều biến động trong thời gian gần đây. Phần do ảnh hưởng của đại dịch. Vì vậy, khi tìm mua nhà đất, bạn cũng cần kiểm tra xem giá niêm yết của họ có phù hợp hay không. Có thể xác định giá bằng cách tham khảo giá bán của các dự án nhà đất khác có đặc điểm tương tự. Người mua cũng có thể thương lượng giá cả nhà đất với người bán. Người bán sẽ thường giảm giá khi hai bên thương lượng.
 
- Hợp đồng mua bán nhà đất: Các thông tin bạn cần quan tâm trên hợp đồng bao gồm thông tin cá nhân của hai bên, thông tin giao dịch mua bán nhà đất, số tiền, phương thức thanh toán và các điều khoản, điều kiện. bồi thường thiệt hại nếu bên nào vi phạm hợp đồng… Đây là cách để bên bán và bên mua bảo vệ quyền lợi của chính mình. Hợp đồng cần có chữ ký của hai bên và được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền.
 
Nếu bạn cần tìm người mua đất hay có nhu cầu mua đất để kinh doanh, để ở thì nên đến với Trang Vàng Nhà Đất. Đây là kênh mua bán bất động sản trực tuyến uy tín nhất hiện nay, hàng ngày cập nhật rất nhiều dự án nhà đất ở khắp các tỉnh/thành ở Việt Nam và trang web cũng hỗ trợ người bán đất đăng tin lên đầu trang để tiếp cận các đối tượng khách hàng có nhu cầu. Hy vọng nguồn tin trên hữu ích với các nhà đầu tư bất động sản.
 

Xem thêm các thông tin hữu ích dành cho bạn:

➤ Mua bán nhà đất giá rẻ - Thông tin rao bán nhà đất chính chủ
➤ Giá cho thuê nhà đất - Thông tin bất động sản cho thuê giá rẻ
➤ Tin tức bất động sản - Tin BĐS mới nhất - Tin nhanh nhà đất, địa ốc
➤ Nhà đẹp - Thiếp kế nhà đẹp - Những mẫu nhà đẹp nhất
➤ Xem phong thủy nhà ở Việt Nam hôm nay - Phong thủy phương đông
➤ Đăng tin rao vặt nhà đất 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây