Bán nhà trọ, phòng trọ

Mua bán nhà trọ, phòng trọ - Nên hay không nên đầu tư?


Đại dịch đã dần được kiểm soát, phân khúc mua bán nhà trọ, phòng trọ lại hoạt động rất sôi nổi trở lại và lĩnh vực này có khả năng sinh lời rất nhanh cho chủ đầu tư. Vậy có nên đầu tư vào mua bán nhà trọ, phòng trọ hay không? Người đầu tư sẽ được gì mà mất gì khi mua bán nhà trọ, bán phòng trọ giá rẻ? Trang Vàng Nhà Đất sẽ giải thích ngay sau đây nhé.

Để trả lời câu hỏi nên hay không nên đầu tư vào mua bán nhà trọ thì chúng ta phải xem những thách thức và cơ hội khi đầu tư vào phân khúc này:

Thách thức khi đầu tư mua bán nhà trọ:

 

- Khi xuống tiền đầu tư mua bán nhà trọ, bạn xác định phải bỏ ra vài chục tỷ đồng. Nhưng bù lại mỗi tháng bạn sẽ kiếm được khoảng vài triệu đồng / phòng. Những khoản này chính là “bạc” của các nhà đầu tư. Nhưng khi cho thuê nhà trọ, chủ đầu tư cũng sẽ gặp tình trạng khách trả tiền chậm, mất thời gian đi lại thu tiền trọ nhiều lần. Vì vậy, ngay từ đầu nên xác định phân khúc khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến khi đầu tư vào nhà trọ cho thuê.
 

- Người thuê trọ thường đến từ các vùng khác nhau. Lối sống, thói quen khác nhau. Nếu quản lý nhà trọ gặp phải những khách hàng quậy phá thì chủ đầu tư sẽ gặp khó khăn khi vận hành nhà trọ.
 

- Khi mua bán phòng trọ, bạn sẽ đối mặt với rất nhiều công việc vặt. Ví dụ: Sửa điện nước, đăng ký tạm trú, theo dõi điện nước tiêu thụ, thường xuyên làm việc với cơ quan chức năng. Nếu không tính toán cân đối các chi phí bỏ ra ban đầu, sẽ bị lỗ khi bước vào lĩnh vực mua bán phòng trọ này.
 

- Thời gian thu hồi vốn khi đầu tư vào mua bán phòng trọ khá lâu. Có thể kéo dài từ 3 - 5 năm hoặc hơn. Vì vậy, một khi đã đầu tư, bạn khó chuyển sang các kênh đầu tư sinh lời khác…
 

Cơ hội khi đầu tư mua bán nhà trọ:

- Nhu cầu thuê nhà trọ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,… hiện nay rất cao. Sự gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng đã gây ra hệ quả là tình trạng thiếu nhà ở. Chính vì vậy, việc mua bán nhà trọ để cho thuê đang là lựa chọn hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

- Mô hình kinh doanh nhà trọ tạo nguồn thu ổn định hàng tháng.

- Kinh doanh nhà trọ cho thuê là dạng đầu tư ít rủi ro.

- Ngoài khoản thu từ việc cho thuê phòng trọ mỗi tháng. Giá trị đất trọ cũng sẽ tăng lên theo thời gian.

Thực tế câu hỏi có nên đầu tư vào mua bán nhà trọ hay không là câu hỏi không thể dễ dàng trả lời. Vì nó còn tùy thuộc vào đặc điểm từng dãy trọ rao bán. Nếu nhà trọ đó có đầy đủ giấy tờ pháp lý, không vi phạm quy định nào của Nhà nước, tất cả đều minh bạch, rõ ràng. Thì khi đó bạn hoàn toàn có thể đầu tư mua lại để đầu tư thêm rồi tích lũy kinh doanh lâu dài. Nhưng nếu nhà trọ đó không có sổ đỏ và giao dịch mua bán chỉ căn cứ trên hợp đồng viết tay với bên bán. Thì hình thức mua bán nhà trọ này tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Trước khi quyết định có nên đầu tư mua bán nhà trọ hay không thì hãy truy cập Trangvangnhadat.vn để tham khảo thêm các thông tin về các dự án mua bán phòng trọ giá rẻ và uy tín hàng đầu hiện nay nhé.

 

Xem thêm các thông tin hữu ích:

➤ Mua bán nhà đất giá rẻ - Thông tin rao bán nhà đất chính chủ
➤ Giá cho thuê nhà đất - Thông tin bất động sản cho thuê giá rẻ
➤ Tin tức bất động sản - Tin BĐS mới nhất - Tin nhanh nhà đất, địa ốc
➤ Nhà đẹp - Thiếp kế nhà đẹp - Những mẫu nhà đẹp nhất
➤ Xem phong thủy nhà ở Việt Nam hôm nay - Phong thủy phương đông
➤ Đăng tin rao vặt nhà đất 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây